Giãn mao mạch ở mặt và cách khắc phục hiệu quả

Trị giãn mao mạch bằng phương pháp nào?

Giãn mao mạch là những mạch máu nhỏ xuất hiện trên bề mặt da và mở rộng,  tạo ra các mô hình có thể nhìn thấy rõ từng mao mạch. Mọi người thường gọi chúng là mao mạch mạch nhện, chúng có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể hoặc mặt. Đối với hầu hết mọi người, giãn mao mạch không gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho sức khỏe. Vậy biểu hiện giãn mao mạch ở mặt là gì? Cùng Doctor Laser tìm hiểu qua bài viết này.

Biểu hiện của giãn mao mạch

Giãn mao mạch là một tình trạng phổ biến xuất hiện trên da, đặc biệt là trên mặt và chân. Dưới đây là một số biểu hiện thường gặp của giãn mao mạch:

– Sự mở rộng và xuất hiện nhiều mạch máu: Mạch máu ở vùng bị giãn mao mạch thường mở rộng và hiện rõ trên da hơn so với mạch máu bình thường. Điều này tạo nên dấu vết đỏ hoặc xanh lá cây trên da.

Giãn mao mạch trên da gây mất tự tin đối với nhiều người
Giãn mao mạch trên da gây mất tự tin đối với nhiều người

– Bề mặt da nổi lên và sưng tấy: Khi mạch máu giãn mao mạch, da xung quanh có thể trở nên sưng tấy làm cho vùng da trở nên không đều và bị biến dạng. Thường xảy ra giãn mao mạch ở chân.

– Mạch máu biến dạng: Mạch máu bị giãn mao mạch có thể trở nên xoắn ốc và uốn cong, tạo nên hình dạng không đều và lạ lẫm.

Nguyên nhân gây nên giãn mao mạch

Giãn mao mạch là kết quả của sự yếu đi của thành mao mạch máu dẫn đến sự tích tụ dư chất trong mao mạch máu và dẫn đến sự giãn nở của mao mạch. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gây nên tình trạng giãn mao mạch:

– Yếu tố di truyền: Nếu có người trong gia đình bạn có giãn mao mạch, bạn có nguy cơ cao hơn bị tình trạng này.

– Tuổi tác: Mạch máu và hệ thống van máu thường trở nên yếu đuối theo thời gian, đặc biệt ở những người cao tuổi.

– Sự thay đổi nồng độ hormone: Sự thay đổi trong nồng độ hormone như trong thai kỳ hoặc do dùng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến độ co bóp và linh hoạt của mạch máu.

– Áp lực dưới da: Áp lực từ việc đứng lâu hoặc cận kề vùng mao mạch có thể gây nên tình trạng giãn mao mạch.

Điều trị giãn mao mạch

Điều trị giãn mao mạch tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng và vị trí nó xuất hiện. Một số cách khắc phục giãn mao mạch bạn có thể tham khảo:

– Tiểu phẫu mao mạch máu: Trong trường hợp nghiêm trọng, thực hiện tiểu phẫu có thể được thực hiện để lược bỏ mạch máu giãn mao mạch.

– Nén động mạch: Một số trường hợp đặc biệt là ở chân yêu cầu đeo bít động mạch để giảm áp lực lên mạch máu.

– Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có thể được kê để giúp tăng cường độ co bóp của mạch máu và giảm tình trạng giãn mao mạch.

– Thay đổi lối sống: Điều này bao gồm việc tập thể dục đều đặn, duy trì trọng lượng cơ thể lành mạnh và tránh áp lực dưới da.

Van-dong-bang-cach-chay-bo-giup-ngan-ngua-gian-mao-mach
Vận động chạy bộ giúp ngăn ngừa giãn mao mạch

Khắc phục giãn mao mạch tại phòng khám Doctor Laser

Việc điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia và sử dụng công nghệ tiên tiến để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân. Dưới đây là quy trình điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser:

– Đánh giá ban đầu: Bạn sẽ được gặp bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để xác định tình trạng giãn mao mạch của bạn. Họ sẽ kiểm tra tình trạng da  xác định mức độ và vị trí giãn mao mạch.

– Lựa chọn phương pháp điều trị: Dựa trên đánh giá ban đầu bác sĩ sẽ đề xuất phương pháp điều trị phù hợp nhất. Trong nhiều trường hợp Doctor Laser sử dụng công nghệ laser để xóa mạch máu giãn mao mạch một cách hiệu quả và không đau đớn.

– Thực hiện điều trị: Khi đã quyết định phương pháp điều trị bạn sẽ bắt đầu quá trình điều trị tại Doctor Laser. Sử dụng thiết bị laser tiên tiến, các mạch máu giãn mao mạch sẽ được xóa bỏ hoặc làm mờ một cách cẩn thận và an toàn.

Phòng khám Doctor Laser
Không gian phòng khám Doctor Laser

– Sau điều trị: Sau khi hoàn thành điều trị, bạn có thể cảm thấy một số tác động như đỏ, sưng. Tuy nhiên, điều này thường sẽ giảm đi trong vài ngày và không gây ra quá nhiều khó khăn.

– Kiểm tra và theo dõi: Sau điều trị, bạn sẽ cần kiểm tra lại với bác sĩ để đảm bảo rằng tình trạng giãn mao mạch đã được cải thiện và không tái phát. Bác sĩ có thể đề xuất thêm các cuộc điều trị bổ sung nếu cần.

Điều trị giãn mao mạch tại Doctor Laser thường rất hiệu quả và an toàn, nhờ vào sự kết hợp của công nghệ tiên tiến và kiến thức chuyên môn của đội ngũ y tế. Trước khi quyết định điều trị, bạn nên thảo luận kỹ với bác sĩ để hiểu rõ quy trình và kế hoạch điều trị cụ thể cho tình trạng của bạn.

Feedback khách hàng trước và sau điều trị
Feedback khách hàng trước và sau điều trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *